image banner
Các loại bún cá Hải Phòng

Nói đến ẩm thực Hải Phòng thì không thể không nhắc đến món bún cá. Tuy nhiên, có thể ít người để ý, đó là bún cá ở Hải Phòng cũng có dăm bảy loại.

1. Loại thứ nhất: Bún cá cay vừa, topping thì có nhiều loại bao gồm cá rán giòn gồm đủ loại như cá rô, cá thu, cá bò, cá lành canh, da cá chiên, lòng dồi, chả cá, bao tử cá ba sa, bóng cá và còn nhiều loại khác nữa tùy sáng tạo của người bán. Loại này nước dùng có hơi hướng cay nhẹ, rõ vị ngọt của đường hoặc trái cây như lê, táo. Các đại diện tiêu biểu là Bún cá Miền Duyên Hải, Thắng Tồ, Cậu Đoành, Chú Khờ, 66 Lê Lợi và đây có lẽ cũng là loại được các bạn food tour review nhiều nhất.2. Loại thứ hai: Bún cá cay tụt lưỡi, topping là chả thịt, cá thu, cá bò, móng giò, bao tử cá ba sa. Đặc trưng của loại này là nước dùng màu đỏ, vị đậm đà và cay xè lưỡi, cay đến toát hết mồ hôi hột, kể cả có gọi bát không cay thì nó vẫn là cay ở mức người thường không chịu đựng nổi. Đại diện tiêu biểu là Bún cá cay cổng cảng, Phạm Tử Nghi, Lô bao nhiêu đó trên đường Lê Hồng Phong gần lối vào đường Đông Khê.

3. Loại thứ ba: Bún cá kiểu truyền thống. Loại này hồi xưa phổ biến nhất, hay bán ở các khu chợ truyền thống hay khu vực dân cư cũ. Topping là cá trắm rán giòn, chả cá thu dạng viên tròn hoặc dẹt, thịt chân giò và móng giò và không thể thiếu dọc mùng. Nước dùng trong, thanh mát và có vị chua nhẹ của cà chua và nước me. Người Hải Phòng cứ đến Tết là mặc định sẽ ăn bún cá loại này để giải ngấy. Đại diện tiêu biểu của là bún cá cô Hường ở Nguyễn Công Trứ, 124 Cát Dài, ngõ Lê Quýnh.4.Loại thứ tư: Bún cá rô đồng. Loại này topping là cá rô đồng rán giòn hoặc xào mềm, chả xương cá, trứng cá. Nước dùng thanh ngọt và thường ăn cùng rau cải. Đại diện tiêu biểu là Bún cá rô đồng Quang Nemo ở Lý Tự Trong, Bún cá rô đồng Kiến Thụy tại Lô 26 Lê Hồng Phong.

Bạn hợp hay thích nhất loại bún cá nào, cùng chia sẻ ý kiến nhé

Nguồn: FB Lê Minh

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 358
  • Trong tháng: 6 743
  • Tất cả: 30978