image banner
Cà phê vỉa hè, nét đẹp lâu đời trên đất Cảng

Ai đó đã nói rằng uống cà phê không phải chỉ là thưởng thức một thứ ăn chơi, uống cà phê dần dần đã trở thành một nét văn hóa, để đẩy đưa câu chuyện, để lùi xa những phân cấp, để giải tỏa những muộn phiền và để tìm về những ký ức. Có người thích được thưởng thức tách cà phê nơi sang trọng cầu kỳ nhưng cũng có những người nghiện cảm giác được nhâm nhi ly cà phê bình dân nơi quán nhỏ, vỉa hè.

Cà phê vỉa hè. Ảnh: internet

Đi dọc các con phố của Hải Phòng, không hiếm để bắt gặp những quán cà phê nhỏ, khách ngồi hẳn ra ngoài hè, chẳng cầu kỳ, khoa trương. Ly cà phê đặt trên ghế nhựa được tận dụng luôn làm bàn cho khách. Vừa nhâm nhi cà phê vừa ngắm dòng người ngược xuôi cũng là thú vui, nét đẹp lâu đời của người dân đất Cảng.

Cà phê vỉa hè thoáng mát, dành cho tất cả mọi  người. Từ những doanh nhân mặc vest lịch lãm, tay cầm laptop vui vẻ vào uống một ly rồi lại tất tả đi ra, đến những cụ già vừa ngồi đánh cờ, tay cầm điếu thuốc, chốc chốc lại nhấp một ngụm cà phê rồi gật gù. Hay các bác trung niên vừa uống cà phê vừa đọc báo như thú vui quen thuộc bắt đầu mỗi buổi sáng. Phía xa là một nhóm thanh niên đang say sưa tán gẫu về đủ thứ chuyện trên đời. Cà phê vỉa hè cũng phù hợp với những nghệ sĩ tự do, tìm kiếm cảm hứng sáng tạo nghệ thuật.

Khung cảnh quen thuộc của các quán cà phê vỉa hè là những dãy ghế xếp thành hàng, người người ngồi kín một góc phố, huyên náo chuyện trò.Tất cả tạo nên một không gian sống động, gần gũi như dư vị của cà phê còn đọng lại trong mình.

Cà phê Minh Khai. Ảnh: TH

Một dãy khoảng chục phin cà phê nhỏ giọt, người thợ cặm cụi thực hiện những công đoạn pha chế quen thuộc, chẳng mấy chốc cốc cà phê đã hoàn thành với bọt đùn lên mép cốc.Với giá chỉ từ 15 nghìn/ly, cà phê vỉa hè vẫn luôn là sự lựa chọn của người dân Hải Phòng suốt bao năm nay. Một số địa chỉ cà phê vỉa hè đông khách tại Hải Phòng: phố Mê Linh, phố Phan Bội Châu, phố Đinh Tiên Hoàng…

Thanh Hiền

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0