image banner
Hải Phòng: Hưởng ứng phong trào “Đường tàu-Đường hoa”

Hưởng ứng phong trào “Đường tàu-Đường hoa” do Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phát động, cán bộ công nhân viên ga Hải Phòng đang tích cực trồng hoa, cây xanh, tạo điểm nhấn cho các khu ga, hai bên đường sắt…

Vừa qua, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã phát động phong trào “Đường tàu-Đường hoa” trên phạm vi 34 tỉnh, thành phố có đường sắt đi qua. Phong trào này được thực hiện cơ bản theo mô hình xã hội hóa và dự kiến triển khai thực hiện trong 3 năm (từ tháng 3/2023 đến tháng 3/2025).                                Ga Hải Phòng đã phối hợp với UBND phường Cầu Đất ra quân làm thực hiện
công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt và vệ sinh môi trường.

Theo đó, tại các khu Ga, trụ sở làm việc của các đơn vị đường sắt, các cung cầu, cung đường, trạm chắn, dải đất dọc hai bên đường sắt,… các đơn vị căn cứ vào điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng để xây dựng phương án và thực hiện việc trồng một loại hoa mang đặc trưng vùng miền với phương châm “Mỗi Cung đường-Một loài hoa; Mỗi khu ga-Một điểm đến“, giúp du khách dễ nhận diện vùng miền theo cây trồng; phù hợp với tổng thể cảnh quan xung quanh; đảm bảo đồng bộ với các chủ trương của địa phương nơi đơn vị đặt trụ sở. Về lâu dài, hình thành con đường hoa dài nhất Việt Nam, trở thành điểm nhấn du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với các địa phương, đến với Việt Nam.

         
             Quảng trưởng ga, mái hiên ga được trồng nhiều cây xanh, cây cảnh.

Ga Hải Phòng là ga phục vụ hành khách có sản lượng rất cao trong Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, là di tích lịch sử kháng chiến, công trình kiến trúc cổ. Ngày nay, cùng với công việc vận chuyển hành khách, hàng hóa thì ga Hải Phòng chính là một trong những địa điểm check-in Hải Phòng nổi tiếng được nhiều bạn trẻ ghé đến tại thành phố Hoa phượng đỏ. Thông thường, du khách khi di chuyển đến Hải Phòng bằng tàu hỏa sẽ check-in ngay tại điểm đến khi vừa xuống tàu. Vì vậy mà phong trào check-in tại ga Hải Phòng cùng trải nghiệm foodtour được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng.

Việc làm trên sẽ góp phần xây dựng cảnh quan môi trường, tạo điểm nhấn đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác quản lý, bảo vệ, làm đẹp cảnh quan và phát triển bền vững môi trường sinh thái.

                                         Nguồn: thanhphohaiphong.gov.vn

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 23
  • Trong tháng: 6 313
  • Tất cả: 31047