image banner
Làng hoa Lũng - Ngôi làng của mùa xuân

Được mệnh danh là “ngôi làng của mùa xuân”, trăm hoa đua nở, làng hoa Lũng (thuộc phường Đằng Hải, quận Hải An) là làng nghề trồng hoa truyền thống nổi tiếng khắp miền Bắc… Làng hoa được hình thành cách đây hàng trăm năm, phát triển nhanh trong những năm 80, 90 của thế kỷ XX. Thời kỳ này, cả làng có đến 70% số hộ trồng hoa. 

Được mệnh danh là “ngôi làng của mùa xuân”, trăm hoa đua nở, làng hoa Lũng (thuộc phường Đằng Hải, quận Hải An) là làng nghề trồng hoa truyền thống nổi tiếng khắp miền Bắc… Làng hoa được hình thành cách đây hàng trăm năm, phát triển nhanh trong những năm 80, 90 của thế kỷ XX. Thời kỳ này, cả làng có đến 70% số hộ trồng hoa. Trải qua quá trình đô thị hóa, diện tích trồng hoa ngày càng bị thu hẹp, những nẻo đường làng thưa vắng bóng hoa. Tuy nhiên, không vì vậy mà hoa Hạ Lũng kém đẹp. Trên mảnh đất ven đô đầy nắng, gió và mặn mòi phù sa này, người dân làng Hạ Lũng vẫn ngày đêm miệt mài chăm sóc, tạo ra những bông hoa căng tràn nhựa sống và rực rỡ sắc màu. Các giống hoa đa dạng khoe sắc gồm: lay ơn; hồng nhung đỏ, hồng bạch trắng, thược dược, cúc rượu, cúc vàng, thạch thảo...

Là chợ đầu mối cung cấp hoa tươi cho Hải Phòng và những vùng lân cận, Chợ hoa Hạ Lũng họp từ nửa khuya tới tờ mờ sáng, đặc biệt sôi động, tấp nập vào những ngày lễ, Tết. Ngoài cung cấp hoa, chợ còn là nơi bán các phụ kiện, từ loài hoa thảo đơn sơ đến các loại lá, ruy băng, giấy gói. Kể cả hạt giống trồng hoa và các loại phân bón chuyên biệt cũng dễ dàng tìm thấy ở đây.

Giữa phố thị ồn ào, đông đúc, làng hoa Lũng như một nốt nhạc trong trẻo, rực rỡ sắc màu thiên nhiên, níu chân du khách mỗi lần có dịp ghé thăm thành phố.

Thanh Hà

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 59
  • Trong tháng: 6 656
  • Tất cả: 29745