image banner
Xin ý kiến các tổ chức, cá nhân vào dự thảo sửa đổi Quy chế quản lý hoạt động du lịch trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng

Sở Du lịch vừa hoàn thiện dự thảo Quyết định ban hành Quy chế quản lý hoạt động du lịch trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, thay thế Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND ngày 20/11/2018 của Ủy ban nhân dân thành phố. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình công tác năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố giao cho Sở Du lịch.


Dự kiến Quy chế quản lý hoạt động du lịch trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà được sửa đổi lần này gồm 05 Chương, 29 Điều. Trong đó quy định về việc quản lý các hoạt động du lịch trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, bao gồm quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và các hoạt động khác có ảnh hưởng đến môi trường du lịch, môi trường vùng vịnh thuộc quần đảo. Ngoài việc rà soát, bãi bỏ những nội dung đã hết hiệu lực theo văn bản luật cấp trên và điều chỉnh một số quy định đảm bảo chặt chẽ, thống nhất, dự thảo lần này còn bổ sung thêm một số quy định nhằm tăng cường bảo vệ môi trường, hướng tới bảo tồn và phát triển du lịch bền vững. Cụ thể, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà cần tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, làm bằng vật liệu có nguồn gốc hữu cơ hoặc có thể dùng nhiều lần. Hạn chế sử dụng túi nilon, ống hút nhựa, cốc nhựa dùng một lần và các sản phẩm khó phân hủy trong các hoạt động kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch. Mặt khác, giảm thiểu rác thải nhựa; chọn lọc và ưu tiên đặt mua sản phẩm có dán nhãn thân thiện với môi trường, sản phẩm sử dụng bao bì hữu cơ, bao bì phân hủy, bao bì sử dụng nhiều lần của các nhà cung cấp vật tư đầu vào cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.


Hiện dự thảo đang được tổ chức lấy ý kiến của các Sở, ngành, địa phương và tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn trước khi trình Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt./.

                  Phòng QHKHPTDL

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 292
  • Trong tháng: 6 677
  • Tất cả: 30912