image banner
Đưa du lịch golf trở thành sản phẩm du lịch chủ lực

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu, hạ tầng giao thông thuận lợi và 4 sân golf chuyên nghiệp, hiện đại, đạt đẳng cấp quốc tế, Hải Phòng đang trở thành điểm đến yêu thích của khách du lịch golf trong nước và quốc tế. Với sự tập trung đầu tư mở rộng, nâng cấp hệ thống sân golf và xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, Hải Phòng đang hướng tới đưa du lịch golf trở thành một trong những sản phẩm du lịch chủ lực.

Sức hấp dẫn từ những sân golf đẳng cấp quốc tế

Trưởng Phòng Du lịch, Văn hóa và Thông tin quận Đồ Sơn Lê Văn Hợp thông tin, du lịch golf là một trong những điểm sáng của Đồ Sơn trong mùa du lịch thấp điểm năm nay. Hiện 2 sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế trên địa bàn quận có lượng khách khá đều và thường xuyên kín lịch vào dịp cuối tuần. Bên cạnh lượng khách chơi golf trên địa bàn thành phố, các sân golf này còn đón nhiều khách từ các địa phương khác và khách quốc tế, để lại ấn tượng tốt. Sau lần đầu chơi golf tại sân golf Dragon Golf Link đầu tháng 8 vừa qua, ông Arinobe Yoshiaki (quốc tịch Nhật Bản) cho biết sẽ quay lại đây nhiều lần nữa. Vị khách chia sẻ, không chỉ đánh giá cao điều kiện cơ sở vật chất và sự chuyên nghiệp, hiện đại của sân golf, mà còn rất hứng thú thi đấu tại đây, khi được thưởng thức không khí thoáng đãng, trong lành, tận hưởng không gian biển của khu du lịch Đồ Sơn.
Anh-tin-bai

Sân golf Ruby Tree

Năm 2023, ngành Du lịch thành phố đề ra mục tiêu đón 200 nghìn lượt khách quốc tế thuộc nhóm du lịch golf và hiện hoàn thành hơn 80%. Dự báo dịp cuối năm, lượng khách du lịch quốc tế đến với các sân golf Hải Phòng sẽ tăng mạnh vì điều kiện cơ sở vật chất luôn đáp ứng yêu cầu của khách. Theo Sở Du lịch thành phố, Hải Phòng có vị trí địa lý và cự ly bay lý tưởng, nằm gần các thị trường golf có mức tăng trưởng cao nhất thế giới: Hàn Quốc, Nhật Bản,... du lịch thiên nhiên và văn hóa độc đáo, ẩm thực phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt, khí hậu lý tưởng cho phép khách du lịch golf hoạt động quanh năm, là điều kiện để du lịch golf phát triển, nhất là tổ chức các giải thi đấu tầm quốc tế.

Cùng với đó, Hải Phòng vừa ghi đậm dấu ấn trên bản đồ du lịch quốc tế với việc quần đảo Cát Bà cùng vịnh Hạ Long trở thành Di sản thiên nhiên thế giới, cũng sẽ góp phần kéo khách du lịch, nhất là khách quốc tế đến với Hải Phòng trong thời gian tới. Sự kết hợp giữa du lịch Cát Bà với các loại hình du lịch khác, trong đó có du lịch golf, sẽ đưa Hải Phòng trở thành điểm đến lý tưởng đối với khách du lịch nước ngoài.

Trên địa bàn thành phố hiện có 4 sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế gồm: Sono Belle Hải Phòng tại Sông Giá (huyện Thủy Nguyên) 27 hố; BRG Ruby Tree tại phường Ngọc Xuyên (quận Đồ Sơn) 18 hố; Dragon Golf Links tại Khu Du lịch quốc tế Đội Rồng (quận Đồ Sơn) 18 hố; Vinpearl Golf Hải Phòng tại đảo Vũ Yên (huyện Thủy Nguyên) 36 hố.

Xây dựng các sản phẩm du lịch nổi trội phù hợp

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu thích hợp, Hải Phòng có lợi thế là đầu mối giao thông, cửa chính ra biển của toàn miền Bắc, giao lưu thuận lợi với các tỉnh, thành phố trong nước, khu vực và trên thế giới khi hội tụ đủ 5 loại hình giao thông đường biển, đường sông, đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Trong kế hoạch hồi phục du lịch Hải Phòng sau dịch COVID-19 và dự thảo Quy hoạch phát triển Du lịch Hải Phòng tầm nhìn đến năm 2030 đều xác định loại hình du lịch golf là một trong những sản phẩm du lịch Hải Phòng tập trung xây dựng. Trong năm 2023, thành phố tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư cho một số sân golf. Dự kiến dịp cuối năm 2023 sẽ khởi công dự án đầu tư xây dựng sân Golf Sakura tại huyện An Lão; dự án xây dựng sân golf Xuân Đám tại đảo Cát Bà cũng được phê duyệt chủ trương đầu tư. Các doanh nghiệp cũng tích cực nâng cấp hệ thống sân golf hiện có (Dragon Golf Links thêm 9 hố, BRG Ruby Tree thêm 9 hố).

Du lịch golf hoàn toàn có thể phát triển và trở thành sản phẩm du lịch nổi trội của Hải Phòng. Khách tham gia du lịch golf thường đến và quay lại nhiều lần nếu hài lòng với hạ tầng thi đấu và phục vụ, và đều là khách có điều kiện kinh tế tương đối tốt nên rất “chịu chi”. Ngoài phí chơi golf, du khách sẵn sàng sử dụng các dịch vụ khách sạn, nhà hàng đẳng cấp cao... Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, du lịch golf tại Hải Phòng còn khá hạn chế khi chưa có doanh nghiệp lữ hành chuyên khai thác du lịch golf. Sự liên kết giữa doanh nghiệp lữ hành và sân golf chưa thực sự chặt chẽ, khiến du khách quốc tế gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về các tour du lịch gắn với loại hình thể thao này. Phần lớn khách đến với các sân golf Hải Phòng hiện tại là doanh nhân, nhà đầu tư tại Hải Phòng.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Vũ Huy Thưởng cho biết, thời gian tới, ngành du lịch sẽ nghiên cứu tăng cường quảng bá loại hình du lịch này, hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành xây dựng sản phẩm du lịch golf cũng như thúc đẩy sản phẩm kết hợp chơi golf với các hoạt động du lịch mang tính thế mạnh của địa phương để tạo sự khác biệt, hấp dẫn về văn hóa, trải nghiệm. Đông thời, xây dựng những chương trình tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng đi kèm cho người chơi golf để tăng thời gian lưu trú cũng như trải nghiệm của khách. Đây là giải pháp quan trọng để đưa du lịch golf trở thành sản phẩm chủ lực của du lịch Hải Phòng trong thời gian tới./.

                                                                                                                  Bài: Báo Hải Phòng. Ảnh sưu tầm

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 335
  • Trong tháng: 6 720
  • Tất cả: 30955