image banner
Các cơ sở lưu trú du lịch chủ động, sáng tạo trong việc triển khai đăng ký và đánh giá an toàn Covid-19

Chủ động dán mã QR tại những địa điểm thuận tiện, sáng tạo trong thiết kế logo nhận diện để du khách dễ dàng check-in... là những cách làm mới đang được các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện, từ đó góp phần vào công tác kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 (TITC)- Chủ động dán mã QR tại những địa điểm thuận tiện, sáng tạo trong thiết kế logo nhận diện để du khách dễ dàng check-in... là những cách làm mới đang được các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện, từ đó góp phần vào công tác kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại khách sạn Grand Saigon (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), ngay khi có chỉ đạo của Bộ VHTTDL về việc đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 qua website https://safe.tourism.com.vn, khách sạn đã chủ động đăng ký và thực hiện đánh giá các tiêu chí hàng ngày.

Theo ông Trương Đức Hùng – Giám đốc khách sạn Grand Saigon chia sẻ, việc đăng ký và đánh giá an toàn Covid-19 qua website https://safe.tourism.com.vn được thao tác dễ dàng, nhanh chóng với giao diện thân thiện, dễ nhìn. Khách sạn đã in mã QR (được cấp vào tài khoản sau khi đăng ký thành công) để dán tại vị trí thuận tiện là khu vực tiền sảnh, đồng thời chủ động thiết kế hướng dẫn khách du lịch tải và sử dụng ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt – tiếng Anh.

Với ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”, du khách có thể check-in và kiểm tra, đánh giá các tiêu chí an toàn Covid-19 của khách sạn. Tại khu vực tiền sảnh, khách sạn cũng bố trí nhân viên hỗ trợ du khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế và hướng dẫn check-in qua ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”.

Hay như tại Le Pavillon Hoi An Luxury Resort & Spa (Hội An, Quảng Nam), sau khi đăng ký tài khoản và tiến hành đánh giá an toàn Covid-19, khách sạn đã chủ động thiết kế lồng ghép mã QR với logo khách sạn và đặt tại quầy lễ tân. Việc check-in tại khách sạn để kiểm tra, đánh giá tiêu chí an toàn qua ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” cũng được nhân viên khách sạn hướng dẫn tới du khách. Từ đó không chỉ giúp du khách check-in an toàn trong suốt hành trình mà còn góp phần tăng cường nhận diện thương hiệu khách sạn.


Trước diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ VHTTDL về đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19, thời gian qua các địa phương đã đôn đốc cơ sở lưu trú du lịch nghiêm túc thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 qua website https://safe.tourism.com.vn. Đến ngày hôm nay (26/5), hệ thống thông tin đăng ký, khai báo an toàn Covid-19 đã ghi nhận 10.411 cơ sở lưu trú du lịch đăng ký.

Trong đó, Quảng Ninh tiếp tục là địa phương đứng đầu có số lượng cơ sở lưu trú du lịch đăng ký nhiều nhất với 1.690 cơ sở, sau đó là TP. Hồ Chí Minh (778 cơ sở), Long An (746 cơ sở)… Tỷ lệ khai báo an toàn Covid-19 hàng ngày ở một số địa phương đạt khá cao như: Khánh Hòa có 323 cơ sở lưu trú du lịch đăng ký với 9.360 lần khai báo, trung bình mỗi cơ sở khai báo 29 lần; Đà Nẵng có 376 cơ sở lưu trú du lịch đăng ký với 7.100 lần khai báo, trung bình mỗi cơ sở khai báo 19 lần.


Việc các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện nghiêm đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 qua website https://safe.tourism.com.vn sẽ góp phần kết nối thông tin, kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời, thông qua ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”, khách du lịch có thể tự kiểm tra, đánh giá mức độ thực hiện các tiêu chí an toàn Covid-19 của các cơ sở lưu trú du lịch, là công cụ hữu ích bảo vệ quyền lợi khách du lịch trên mỗi hành trình.
 
Quét mã QR dưới đây để tải ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 17
  • Trong tháng: 6 614
  • Tất cả: 29703