Gần 17.000 du khách quốc tế đến Hải Phòng dịp Tết Nguyên đán
Gần 17.000 khách quốc tế đã đến Hải Phòng du xuân, thăm vịnh Lan Hạ hoặc chơi golf tại Đồ Sơn vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Từ ngày 8-14/2, dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hải Phòng đã đón và phục vụ khoảng 125.800 lượt khách du lịch đến thành phố, tăng khoảng 46% so với Tết Quý Mão 2023. Trong đó, có khoảng 16.800 lượt khách quốc tế (tăng 64%) và 107.200 lượt khách nội địa.

Số lượt khách đến Hải Phòng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tăng tương đối cao so với Tết Nguyên đán năm 2023. Khách du lịch du xuân, đón Tết chủ yếu tại huyện Cát Hải và quận Đồ Sơn.

Các tàu du lịch phục vụ du khách tham quan, ngắm vịnh tại Cát Bà

Tại huyện Cát Hải, địa phương đã đón hơn 23.000 lượt khách du lịch, tăng 211% so với dịp Tết Nguyên đán năm 2023, trong đó hơn 10.400 khách quốc tế.

Lễ hội đua thuyền rồng tại Đồ Sơn "hút" khách du lịch

Tại quận Đồ Sơn, khách du lịch chủ yếu đến các điểm du lịch văn hóa, tâm linh và xem các lễ hội đầu năm. Trong đó, có một bộ phận khách nước ngoài, chủ yếu là khách Hàn Quốc đến chơi golf dịp Tết.

Sau khi Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào tháng 9/2023, lượng khách du lịch đến với Cát Bà ngày một đông. Hải Phòng cũng đang nỗ lực để thiết lập một thương hiệu du lịch quốc tế. Trước mắt, để giải “bài toán” ùn tắc tại bến phà ra đảo Cát Bà, từ 1/3/2024, Hải Phòng sẽ cho dừng hoạt động bến phà Gót, chuyển qua bến phà Đồng Bài.

Năm 2024, du lịch Hải Phòng đặt mục tiêu đón 9,1 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế, tăng 1,2 triệu lượt so với năm 2023.

Nguồn: Báo Đại đoàn kết. Thảo Linh - ST