image banner
Hội nghị tổng kết Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc

 Sáng ngày 17/11, tại Khu du lịch Onsen Spa & Resort (Lệ Thủy), Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và kết nối du lịch năm 2024. 

   Cụm thi đua khu vực phía Bắc gồm 8 Sở Du lịch các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Bình, Nghệ An và Thừa Thiên Huế. Từ đầu năm 2023, các đơn vị trong cụm thi đua đã phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động tới tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. 

Năm 2023, các hoạt động du lịch tiếp tục duy trì được đà phục hồi và phát triển. Ngay từ đầu năm, để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển du lịch, Các thành viên trong Cụm thi đua đều ra sức phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Các đơn vị đã chủ động truyền thông mạnh mẽ, triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam có trọng tâm, trọng điểm, ấn tượng nhằm thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

 
Anh-tin-bai

Đại diện Sở Du lịch Ninh Bình phát biểu tại hội nghị

Các địa phương đã đẩy mạnh nâng cao chất lượng điểm đến, bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh… với mục tiêu mỗi địa phương đều có điểm nhấn riêng, tạo dựng hình ảnh thương hiệu du lịch hấp dẫn. Đồng thời, tập trung đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, có chính sách thu hút lao động du lịch quay trở lại làm việc, tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ để phục hồi du lịch. 

 
Anh-tin-bai

Sở Du lịch Quảng Bình bàn giao chức danh cụm trưởng cụm thi đua cho Sở Du lịch Lào Cai

Trong năm 2023, các Sở Du lịch đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện nhằm phục vụ nhân dân và du khách, qua đó, tạo sự liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, mang đến những sản phẩm du lịch hấp dẫn, tạo ra nhiều sự lựa chọn cho du khách, góp phần quảng bá nét đặc trưng về văn hóa, ẩm thực và danh lam thắng cảnh của từng địa phương. 10 tháng đầu năm 2023, ngành Du lịch các tỉnh trong cụm thi đua đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

          Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả công tác Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc năm 2023, nhiệm vụ và giải pháp trong công tác phát triển du lịch năm 2024 và thảo luận, trao đổi kinh nghiệm nhằm kết nối hoạt động du lịch các địa phương; bầu Sở Du lịch Lào Cai làm Cụm trưởng và Sở Du lịch Hà Nội làm Cụm phó năm 2024. 

 
Anh-tin-bai

Các đơn vị trực thuộc cụm thi đua tham quan, khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, các đơn vị trực thuộc cụm thi đua đã tổ chức tham quan, khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhằm đẩy mạnh các hoạt động kết nối, phát triển thị trường du lịch.

Thảo Linh

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0