image banner
Hội thảo Hải Phòng - Điểm đến Du lịch Golf

Chiều ngày 09/8/2023, tại bán đảo Đồ Sơn đã diễn ra Hội thảo "Hải Phòng - Điểm đến Du lịch Golf". Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện song hành quan trọng của Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cup Vinfast. Hội thảo quy tụ 150 khách mời là các nhà quản lý nhà nước, các chuyên gia, Hiệp hội du lịch, hiệp hội Golf, đại diện doanh nghiệp du lịch, lữ hành, lưu trú của nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và các cơ quan báo chí, truyền thông.

  

Toàn cảnh Hội thảo "Hải Phòng - Điểm đến Du lịch Golf"

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết, trong những năm gần đây, du lịch Hải Phòng đã có sự tăng trưởng đáng ghi nhận cả về quy mô chất lượng và thu hút lao động. Vị trí của kinh tế du lịch trong cơ cấu phát triển kinh tế - xã hội thành phố được khẳng định. Du lịch được xác định là một trong ba trụ cột, đột phá chiến lược cần triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sản phẩm du lịch Hải Phòng phát triển đa dạng và có sự dịch chuyển rõ nét trong cơ cấu, hình thành và phát triển thêm các sản phẩm mới. Trong đó, du lịch thể thao (Golf tour) có hiệu ứng mạnh mẽ, trở thành một trong những sản phẩm lợi thế của Hải Phòng.

Hiện, thành phố Hải Phòng có bốn sân Golf đạt tiêu chuẩn quốc tế gồm Sân Golf Sono Belle Hải Phòng tại Sông Giá, sân Golf BRG Ruby Tree tại Đồ Sơn, sân Vinpearl Golf Hải Phòng tại đảo Vũ Yên và sân Dragon Golf Links tại Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn. Đây đều là những sân golf lớn, chuyên nghiệp, thu hút được lượng du khách cao cấp tham gia thường xuyên và ổn định trong bốn mùa.

Hiện thành phố Hải Phòng có bốn sân Golf đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ảnh sưu tầm

Cũng theo đánh giá của Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Nguyễn Trùng Khánh, với việc được lựa chọn là địa điểm đăng cai tổ chức giải đấu, Hải Phòng đã khẳng định được điều kiện phục vụ các hoạt động Golf có thể cạnh tranh được với các điểm đến nổi tiếng về Golf khác tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận 02 nội dung chính, gồm: "Du lịch Hải Phòng cất cánh" và "Hiến kế thúc đẩy Du lịch Golf tại Hải Phòng", trong đó tập trung làm rõ sự bứt phá của du lịch Hải Phòng sau đại dịch Covid-19 với những con số ấn tương, đồng thời chỉ ra những ưu thế của Hải Phòng trong phát triển du lịch Golf, gợi mở các giải pháp để thức đẩy du lịch Golf phát triển bền vững.

          Ninh Nguyễn (t/hợp). Nguồn: Báo Tổ quốc

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 231
  • Trong tháng: 8 432
  • Tất cả: 17778