image banner
Hải Phòng tiếp tục thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng TNGo

UBND thành phố vừa có ý kiến chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam được tiếp tục thực hiện thí điểm Dự án dịch vụ xe đạp công cộng TNGo trên địa bàn thành phố, thời gian gia hạn thực hiện thí điểm là 02 năm. Doanh nghiệp được tiếp tục sử dụng miễn phí vỉa hè trên các tuyến đường để đặt điểm đỗ xe đạp.

Chính thức vận hành từ tháng 3/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam triển khai thí điểm Dự án dịch vụ xe đạp công cộng tại 4 quận của Hải Phòng, gồm: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền và Hải An. Theo thống kê, dự án có 47 điểm trạm và khoảng 460 xe, gần 55.500 tài khoản đăng ký. 

Đến nay, sau 1 năm triển khai thí điểm, dự án dịch vụ xe đạp công cộng đã được người dân cũng như du khách tới Hải Phòng đón nhận, hưởng ứng tích cực. 

Để có thể thuê xe, người dân, du khách chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, đăng ký tài khoản và nạp tiền. Mỗi xe đạp công cộng đều có ID định danh, chìa khóa thông minh và định vị. Giá thuê xe là 5.000 đồng cho 30 phút đầu tiên, 1.000 đồng cho 6 phút tiếp theo. Người thuê có thể trả tại bất cứ trạm nào trên địa bàn.

Dự án đã góp phần xây dựng văn hóa xe đạp, khuyến khích người dân sử dụng xe đạp như một giải pháp giao thông thân thiện, hiệu quả, góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt, dự án góp phần cung cấp thêm việc lựa chọn trong di chuyển cho khách du lịch khi đến Hải Phòng, tạo hình ảnh thân thiện trong mắt du khách, từ đó thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố.

PL

Ảnh minh họa  (internet)

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0