image banner
Tham khảo lịch trình Trekking xuyên Vườn Quốc gia Cát Bà đến Làng cổ Việt Hải, tắm biển và phượt cung đường ven biển đẹp nhất miền Bắc

Ngày 1: Hà Nội - Bến phà Đồng Bài - Trekking vườn Quốc gia Cát Bà - Tắm biển - Làng Việt Hải 

- 5h sáng xuất phát từ Hà Nội bằng xe máy, đi dọc quốc lộ 5 qua Hưng Yên và Hải Dương, mình nghỉ ăn sáng dọc đường. 9h sáng đến bến phà Đồng Bài. 

- Mua vé đi phà từ Đồng Bài ra Cái Viềng, thời gian di chuyển khoảng 30 phút. Ngoài đi phà bạn có thể chọn đi tàu cao tốc hoặc cáp treo.

- Sau đó di chuyển bằng xe máy về Vườn Quốc gia Cát Bà, gửi xe qua đêm ở đây và bắt đầu trekking cung đường với tổng chiều dài tầm 10km. Di chuyển khoảng 4 tiếng trong rừng (vừa nghỉ, vừa chụp ảnh) thì chúng mình đến làng Việt Hải; trải nghiệm massage cá rỉa chân rất thú vị.

- Ăn tối và nghỉ đêm tại Làng Việt Hải.

Ngày 2: Làng Việt Hải - Vịnh Lan Hạ - Cung đường xuyên đảo và ven biển Cát Bà - Hà Nội 

Ảnh: Trọng Luân

- Sáng sớm thuê xe đạp dạo vòng quanh làng ngắm khung cảnh làng quê yên bình và thư thái. Sau đó thu dọn đồ đạc và lên thuyền ra Vịnh Lan Hạ.

- Đến trưa quay lại bến Bèo, di chuyển ra trung tâm thị trấn Cát Bà ăn trưa. Sau đó bắt xe điện từ trung tâm Cát Bà về cổng VQG Cát Bà để lấy xe máy.

- Chiều cả đoàn đi cung đường ven biển Cát Bà và quay trở lại bến phà để về lại đất liền, nếu sắp xếp được thời gian, mọi người nên đi cung đường biển này vào buổi chiều để ngắm hoàng hôn cực chill.

LƯU Ý: 

- Cung đường trek dài khoảng 10km, cung này cá nhân mình thấy không dễ, vì đoạn sau có nhiều đá tai mèo đi khá nguy hiểm, các bạn có thể đi hiking đoạn đầu vì địa hình tương đối bằng phẳng, không dành cho những người không luyện tập bao giờ. 

- Nên đem thuốc xịt muỗi, côn trùng 

- Cung đường ven biển và xuyên rừng thực sự rất đẹp, mọi người nếu có thời gian thì đi cung đường ven biển lúc chiều tà để ngắm hoàng hôn 

- Không lấy gì ngoài những tấm hình, không để lại gì ngoài những dấu chân khi đi du lịch nhé mọi người. 

TH sưu tầm

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0