image banner
Hướng dẫn sử dụng VNeID làm thủ tục khi đi máy bay

Từ ngày 02/8/2023, tất cả sân bay trên cả nước sẽ chấp thuận khách đi chuyến bay nội địa được dùng ứng dụng VNeID thay giấy tờ cá nhân khi làm thủ tục hàng không, gồm thủ tục chuyến bay (check-in), kiểm tra an ninh soi chiếu và thủ tục lên máy bay. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng VNeID làm thủ tục đi máy bay cho các du khách quan tâm.

Để sử dụng VNeID làm thủ tục đi máy bay, bạn hãy thực hiện qua các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Người dùng đăng nhập vào ứng dụng VNeID thông qua định danh điện tử cấp 2. Tại mục Cá nhân, thực hiện bật Kiểm tra ứng dụng bằng mã QR.

Đăng nhập ứng dụng

Bước 2: Trong cách sử dụng VNeID làm thủ tục đi máy bay, bạn cần khởi tạo mã QR để thực hiện định danh điện tử tại trang chủ của ứng dụng. Lưu ý rằng mã QR sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 01 phút. Nếu không sử dụng thì sau 01 phút, người dùng sẽ phải khởi tạo lại mã QR như ban đầu.

Khởi tạo mã QR

Bước 3: Người quản trị thực hiện đăng nhập vào ứng dụng VNeID thông qua tài khoản định danh điện tử mức 2. Tiếp theo, thực hiện quét mã QR căn cước công dân để ứng dụng có thể nhận diện được người dùng. Kết quả sẽ được hiển thị ngay trên màn hình, biết được công dân là thật hay giả.

Bước 4: Khi đã xác thực thành công với ứng dụng VNeID. Bạn hãy xuất trình dữ liệu đã được tích hợp cũng như giấy tờ cần thiết tại mục Ví và Giấy tờ. Việc này để xuất trình cho người quản lý khi làm thủ tục đi máy bay.

Xuất trình dữ liệu tại mục Ví và Giấy tờ

Một số lưu ý cho hành khách sử dụng ứng dụng VneID: Trước khi tới lượt làm thủ tục cần mở sẵn ứng dụng, tránh việc quên mật khẩu hoặc rớt mạng; khách cũng nên mang thêm giấy tờ cá nhân bản gốc để dự phòng; kiểm tra kỹ thời hạn căn cước công dân điện tử trên ứng dụng; hành khách đi cùng trẻ em cần mang theo giấy khai sinh của trẻ…

Thanh Hiền (tổng hợp). Ảnh: internet

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0