image banner
 • Làng hoa Lũng - Ngôi làng của mùa xuân

  16/12/2021

  Được mệnh danh là “ngôi làng của mùa xuân”, trăm hoa đua nở, làng hoa Lũng (thuộc phường Đằng Hải, quận Hải An) là làng nghề trồng hoa truyền thống nổi tiếng khắp miền Bắc… Làng hoa được hình thành cách đây hàng trăm năm, phát triển nhanh trong những năm 80, 90 của thế kỷ XX. Thời kỳ này, cả làng có đến 70% số hộ trồng hoa. 

 • Du lịch qua một số làng nghề truyền thống của Hải Phòng

  10/12/2021

  Đến với Hải Phòng, ngoài các danh lam thắng cảnh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một vùng đất đã từng có trên 60 làng nghề truyền thống. Trải qua nhiều thăng trầm, đến nay Hải Phòng còn lưu giữ, duy trì hơn 30 làng nghề. Trong đó có 12 làng được cấp bằng côn

 • Làng đúc Mỹ Đồng, Thủy Nguyên

  25/04/2021

  Làng nghề đúc Mỹ Đồng hình thành từ đầu thế kỷ XX, nổi danh khắp cả nước từ năm 1938 sau sự kiện các nghệ nhân trong làng đúc thành công bộ phận giữ thăng bằng đuôi, gọi là “con ruà đối trọng” nặng khoảng 01 tấn cho một chiếc tàu cuốc của Pháp bị hỏng ở Cảng Hải Phòng.

 • Làng mắm Cát Hải

  18/04/2021

  Người xưa hay truyền tai nhau “Dưa La, húng Láng, nem Báng, tương  Bần, nước mắm Vạn Vân, cá rô Đầm Sét”. Trong đó, nước mắm Vạn Vân nổi tiếng khắp vùng Đông Dương xưa chính là

 • Làng làm hương Kiền Bái

  16/04/2021

  Nghề làm hương ở Kiền Bái thuộc huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng có từ rất lâu và được lưu truyền đến ngày nay. Hương Kiền Bái có mùi thơm đặc trưng, được tạo nên từ những nguyên liệu tự nhiên như: rễ bài, quế, mộc hương, cam thảo, đinh hương. Tuy hương liệu là vậy nhưng mỗi người lại có bí quyết pha trộn riêng, không thể tiết lộ với người ngoài. Khâu se hương cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật. 

 • Làng bánh chưng Thủy Đường

  10/04/2021

  Từ lâu, bánh chưng Thủy Đường (huyện Thủy Nguyên) đã nức tiếng gần xa bởi hương vị đậm đà, dẻo thơm đặc trưng. Bánh làm từ những nguyên liệu sạch, được lựa chọn kỹ lưỡng. Lá dong, lá chuối gói bánh không quá già, không quá non, không úa để bánh có màu đẹp. Đỗ xanh và thịt được ướp với các loại gia vị theo cách riêng. Mặc dù chỉ gói bằng tay, không dùng khuôn nhưng chiếc nào cũng vuông vắn.

 • Về quê Trạng mùa “tương tư thảo”

  15/03/2021

  Về quê Trạng một sớm đầu hè, bầu không khí trong lành đẫm hơi sương, thoảng vị nồng nồng, ngái ngái đặc trưng của lá thuốc lào tươi. Đây là thời điểm người trồng thuốc lào chuẩn bị vào mùa thu hoạch. Trên cánh đồng, các thửa ruộng thuốc lào xanh mướt nối tiếp nhau trải dài ngút tầm mắt. Thi thoảng, những bông hoa thuốc lào vượt hẳn lên như chú cò trắng vươn cao chiếc cổ dài kiếm tìm tép tôm.

 • Về Dưỡng Động chiêm ngưỡng màu phù sa trên gốm

  22/01/2021

  Làng Dưỡng Động (xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) nổi tiếng với sản phẩm gốm có màu phù sa tự nhiên của vùng nông thôn Bắc Bộ. Chính sắc màu ấy đã làm nên tên tuổi gốm Dưỡng Động, có lúc đã vượt qua biên giới Việt Nam đến với bè bạn quốc tế.

 • Khu trải nghiệm văn hóa truyền thống đền Mạc

  02/01/2019

  Cách trung tâm thành phố hơn 20km, khu Trải nghiệm văn hóa truyền thống đền Mạc được xây dựng như một khu sinh thái thu nhỏ thuộc quần thể khu di tích tưởng niệm các Vua nhà Mạc tại thôn Đương Thắng, xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng. 

TIN MỚI NHẤT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
 • Đang online: 0
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 0
 • Tất cả: 0